Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 498
Tháng 12 : 1.330
Năm 2021 : 19.694
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN VŨ THƯ ỨNG PHÓ VỚI DIỄN BIẾN PHỨC TẠP CỦA DỊCH BỆNH COVID19

Vào hồi 17 giờ thứ 6 ngày 5 tháng 11 năm 2021, trường THCS Thị Trấn Vũ Thư được thông báo có 01 học sinh là F1, ban lãnh đạo nhà trường đã cùng tổ covid19 cộng đồng thực hiện ngay các khuyến cáo của trung tâm y tế huyện Vũ Thư.

Vào hồi 17 giờ thứ 6 ngày 5 tháng 11 năm 2021, trường THCS Thị Trấn Vũ Thư được thông báo có 01 học sinh là F1, ban lãnh đạo nhà trường đã cùng tổ covid19 cộng đồng thực hiện ngay các khuyến cáo của trung tâm y tế huyện Vũ Thư.

1. Nhà trường đã thông tin chi tiết về học sinh diện F1 là học sinh lớp 6A4, Trú tại: Thôn Tân Đệ, xã Tân lập, huyện Vũ Thư và các hoạt động, các biểu hiện sức khỏe của F1 tại trường trong các ngày qua cho trung tâm y tế huyện.

2. Về việc truy vết:

- F1 chỉ tham gia học tập tại lớp 6A4, trong khoảng thời gian này nhà trường không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung.

- Nhà trường đã lập danh sách các F2 gồm: 40 học sinh và 8 giáo viên trực tiếp dạy học tại lớp 6A4 có địa chỉ gia đình cụ thể, số điện thoại liên hệ gửi trung tâm y tế huyện Vũ Thư.

 

- Phối hợp với trung tâm y tế huyện và các trạm y tế trong việc gọi các F2 đi xét nghiệm nhanh trong đêm 5/11/2021. Đến 22 giờ cùng ngày đã có kết quả xét nghiệm nhanh, cả 48 F2 đều âm tính lần 1.

3. Nhà trường đã tiến hành các công việc:

- Liên hệ với trung tâm y tế và ban chỉ đạo phòng chống covid cấp huyện, thị trấn, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Vũ Thư để xin ý kiến chỉ đạo.

- Trao đổi với PHHS lớp 6A4 để PHHS chủ động cho con em mình ở nhà tự cách li, liên hệ với trạm y tế gần nhất để được tư vấn, thực hiện xét nghiệm nhanh và thực hiện khuyến cáo của y tế.

- Trao đổi với 8 giáo viên đã dạy lớp 6A4 để GV thực hiện tự cách li tại nhà, thực hiện xét nghiệm nhanh và thực hiện khuyến cáo của y tế.

- Tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực lớp học và trường học.

- Tuyên truyền đến PHHS và HS toàn trường về các yêu cầu phòng chống dịch khi học sinh đến trường học tập (Bắt buộc kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp, đeo khẩu trang trong suốt quá trình đi đến trường, ở trường và trên đường về, khuyến cáo sử dụng dụng cụ uống nước riêng, khuyến khích sử dụng nước khử khuẩn cá nhân, hạn chế phạm vi đi lại giữa các lớp, không tổ chức các hoạt động tập thể đông người...)

- Bố trí cho GV dạy trực tuyến cho lớp 6A4 trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà theo thời khóa biểu cụ thể, công khai đến PHHS, sắp xếp chuyên môn, bố trí người dạy thay trực tiếp cho các GV thực hiện cách ly. Tăng cường thời lượng dạy các vấn đề cốt lõi trong chương trình học kỳ 1, chuẩn bị ôn tập kiểm tra cuối kỳ 1.

- Sắp xếp các hoạt động lau bàn ghế, tay nắm cửa các lớp, tay vịn cầu thang… bằng nước gia-ven, bổ sung xà phòng sát khuẩn khu vực rửa tay học sinh…

Nhà trường tiếp tục liên hệ chặt chẽ với Trung tâm y tế huyện, các GV và học sinh diện F1, F2 để nắm bắt tình hình, thông tin kịp thời đến các bậc phụ huynh học sinh và học sinh toàn trường.


Tác giả: THCS THỊ TRẤN VŨ THƯ
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới