Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 577
Tháng 12 : 1.409
Năm 2021 : 19.773
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN VŨ THƯ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC DẠY HỌC

Chuyên đề dạy học dự án: Đảng là Ánh sáng, Niềm tin của thầy và trò trường THCS Thị Trấn Vũ Thư là một trong các hoạt động thiết thực Chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp và hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã diễn ra hết sức thành công vào ngày 5 tháng 11 tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Vũ Thư.

Nhằm lan tỏa đến các CBGV trong toàn huyện về tinh thần tự học và sáng tạo, thúc đẩy việc học và tự học của mỗi GV về kiến thức, về phương pháp, hình thức tổ chức giờ học, tiếp cận việc dạy học định hướng phát triển năng lực người học, chuẩn bị tốt nhất cho việc thực hiện chương trình giáo dục tổng thể 2018, trường THCS Thị Trấn tổ chức Chuyên đề đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, dạy học dự án “Đảng là Ánh sáng, Niềm tin”.

Tham gia chuyên đề có các đại biểu thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện Vũ Thư, Các Thầy cô giáo là Phó giám đốc, trưởng phòng giáo dục trung học và chuyên viên sở giáo dục và đào tạo, lãnh đạo, chuyên viên của 8 phòng giáo dục các huyện và thành phố của tỉnh; cán bộ quản lý 31 nhà trường có cấp THCS trong huyện, đại biểu Đoàn thành niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện, UBND Thị Trấn Vũ Thư, đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường. Đặc biệt, chuyên đề mở rộng như lớp tập huấn về phương pháp dạy học cho 31 điểm cầu là các thầy cô giáo và các em học sinh các trường THCS trong huyện cùng tham gia học tập.

Trong chuyên đề, Cô giáo Trần Thị Thu Hiền - tổ khoa học xã hội nhà trường đã hướng dẫn các bước dạy học dự án và thực tế việc tổ chức dạy học dự án tại trường THCS Thị Trấn Vũ Thư, các bước thực hiện dự án Đảng là Ánh sáng, Niềm tin. Các em học sinh lớp 9A2 của trường thực hiện báo cáo sản phẩm học tập theo nhóm và thực hiện đánh giá chéo giữa các nhóm, giới thiệu và lan tỏa sản phẩm đến các thầy cô giáo, các vị đại biểu tham gia chuyên đề, các lớp học tham gia học tập trực tuyến cùng chương trình.

Thông qua dự án, các em học sinh được hiểu sâu sắc về sự ra đời của Đảng cộng sản Việt Nam, các thành tựu cơ bản của Đảng Cộng sản Việt Nam từ đó củng cố và lan tỏa niềm tin, niềm tự hào về Đảng, giáo dục lòng biết ơn với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Tham gia học tập dự án, các em được phát triển các năng lực sử dụng công nghệ thông tin, khả năng hợp tác nhóm, kỹ năng thuyết trình và phản biện, và đặc biệt là khả năng tự tìm tòi, phát hiện, nắm bắt vấn đề, tiếp cận các hình thức tự học có hướng dẫn…

          Chuyên đề đã thành công tốt đẹp, được sự đánh giá rất cao của Sở giáo dục và đào tạo Thái Bình, đồng thời góp phần nâng cao hiểu biết về đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học hướng đến dạy học phát triển năng lực và phẩm chất người học cho cán bộ giáo viên trong toàn huyện.

  Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Bí thư Huyện Uỷ tặng hoa chúc mừng chuyên đề

Đồng chí Phạm Công Diện - Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư tặng hoa chúc mừng chuyên đề

Đồng chí Phạm Văn Từ - Trưởng phòng giáo dục trung học phổ thông Sở giáo dục - Đào tạo Thái Bình

tặng hoa chúc mừng chuyên đề

Cô giáo Trần Thị Thu Hiền hướng dẫn các bước dạy học dự án

Học sinh báo cáo sản phẩm dự án chuyên đề: "Đảng là ánh sáng, niềm tin"

Học sinh báo cáo sản phẩm dự án chuyên đề: "Đảng là ánh sáng, niềm tin"

v

Học sinh báo cáo sản phẩm dự án chuyên đề: "Đảng là ánh sáng, niềm tin"

 Các điểm cầu tham gia học tập chuyên đề thảo luận đóng góp phát biểu ý kiến

 Các điểm cầu tham gia học tập chuyên đề thảo luận đóng góp phát biểu ý kiến

 Các điểm cầu tham gia học tập chuyên đề thảo luận đóng góp phát biểu ý kiến

Các điểm cầu tham gia học tập chuyên đề thảo luận đóng góp phát biểu ý kiến

Học sinh giới thiệu, lan tỏa sản phẩm dự án 


Tác giả: THCS THỊ TRẤN VŨ THƯ
Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới