Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 598
Tháng 12 : 1.430
Năm 2021 : 19.794
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN VŨ THƯ CHỦ ĐỘNG, THÍCH ỨNG VỚI DẠY HỌC TRONG ĐIỀU KIỆN HỌC SINH KHÔNG ĐẾN TRƯỜNG

Trong điều kiện nhà trường có 40 học sinh và 8 giáo viên thuộc diện F2 phải cách li tại  nhà, nhà trường đã chủ động tích cực chuyển dạy học trực tiếp sang trực tuyến, đảm bảo việc học tập của học sinh.

           Từ 17 giờ thứ 6 ngày 5 tháng 11, nhà trường nhận được thông tin về 1 học sinh lớp 6 của nhà trường là F1, qua truy vết có 40 học sinh lớp 6 và 8 giáo viên là F2. Bên cạnh việc động viên học sinh và giáo viên yên tâm cách li tại nhà theo quy định của y tế, nhà trường lập tức chuyển trạng thái dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến với nhóm lớp 6 và một số giờ học đặc thù của giáo viên đang tự cách li.

            Giáo viên được giao nhiệm vụ dạy học qua các ứng dụng zoom meeeting, Team Microsoft, google class đảm bảo thực hiện các bài học trong chương trình dạy học cốt lõi học kỳ 1, thực hiện vừa dạy học vừa ông tập với 7 tiết/ 1 ngày. Các giáo viên nhà trường khởi động tài khoản OLM cho giáo viên và học sinh để vừa học vừa làm bài tập giáo viên giao, PHHS và học sinh biết kết quả học tập của con mình.

 

            Tất cả các bài dạy được ghi hình, chuyển tiếp  đường link cho HS và PHHS xem lại nếu cần và thực hiện ghi chép đủ nội dung bài học. Các bài tập luyện tập được giao, HS làm trực tuyến và có phần tự động chấm điểm,báo điểm trên OLM cho học sinh biết kết quả ngay. Các phần mềm chấm điểm cho bài tự luận cũng được các giáo viên áp dụng như azota, giúp Gv và học sinh có thể chấm bài, chữa bài trực tiếp mà không cần gặp nhau, đỡ mất nhiều công sức và thời gian.

           Với một số giờ, giáo viên là F2 cách li tại nhà thực hiện giảng bài, các em học sinh học trực tiếp tại lớp theo thời khóa biểu, nhà trường cử giáo viên quản lý lớp, mở phòng học có tivi hoặc máy chiếu, kết nối mạng, mở lớp cho học sinh học trực tuyến, đảm bảo việc thúc đẩy chương trình cốt lõi học kỳ 1.

 

            Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mỗi giáo viên đều tích cực chủ động học tập các kỹ thuật quản lý học sinh trên lớp học ảo, học các phương pháp dạy và củng cố kiến thức qua mạng, tăng cường việc luyện tập, thực hành ứng dụng lý thuyết vào làm bài tập của học sinh. Đồng thời, giáo viên chủ động trong việc kiểm tra kiến thức qua các nền tảng, để sẵn sàng dạy học và kiểm tra đánh giá qua mạng.

           Nhà trường đã chuẩn bị hệ điều kiện về mạng internet, máy tính, máy chiếu, tivi cùng các tài khoản OLM, Team Microsorf để các thầy cô giáo sẵn sàng thực hiện dạy học trong tình huống học sinh không được đến trường học tập trực tiếp.


Tác giả: THCS THỊ TRẤN VŨ THƯ
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới