Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 06 : 324
Năm 2020 : 17.376
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thị Trấn Vũ Thư và các hoạt động vui tết Trung thu

"Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm...”.  Những giai điệu rộn ràng ngân vang khơi dậy niềm vui trẻ thơ cùng khí thế sôi nổi, hào hứng của Lễ hội trăng rằm. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh  luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu thiếu niên, nhi đồng. Người đã viết  thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng"

 

Với  những ý nghĩa của ngày tết Trung thu, Trường THCS Thị trấn Vũ thư đã tổ chức  nhiều hoạt động cho các em học sinh được vui chơi, đón tết  thể hiện sự quan tâm, yêu thương tới các em thiếu niên, học sinh.

1/ Các hoạt động vui chơi đón Tết tại trường:  Sáng thứ hai ngày 11/8 / 2019, nhà trường đã dành tiết chào cờ, tổ chứa các hoạt động vui chơi đón tết với mong muốn để các em có một tết trung thu đầm ấm, vui vẻ và  giáo dục cho các em thiếu nhi, học sinh về truyền thống dân tộc và tinh thần tương thân tương ái, biết sẻ chia, yêu thương. Các em được xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt nhà trường còn mời đội múa Kì lân Sư tử tới biểu diễn, tạo không khí tươi vui, rộn ràng cho các em. Các em  học sinh cũng tham gia vào các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao...  với những tiếng reo hò, cổ vũ. Trong buổi sáng thứ 2, với sự tài trợ của các nhà hảo tâm, nhà trường đã trao 13 suất quà trị giá 3.900.000 đồng cho 13 HS. Nhà trường và các bậc Cha mẹ học sinh đã giành 20 phần quà trị giá 8.000.000 đồng cho HS toàn trường liên hoan phá cỗ.

2/ Hoạt động thiện nguyện:   

Bên cạnh các hoạt động vui chơi tại trường, sáng ngày 12/8/2019, các thầy cô giáo và các em học sinh cùng tổ chức gặp gỡ, tặng quà (trị giá 2.000.000 đồng) cho các cháu nhỏ mồ côi, khuyết tật và bà con ở Hội bảo trợ xã hội tỉnh Thái Bình . Các thầy cô và các em học sinh đã góp phần giúp các bạn nhỏ và bà con đón tết trung thu vui vẻ, giàu ý nghĩa.

3/ Hoạt động vui tết trung thu tại địa phương:

Chiều ngày 14/8/2019, các em học sinh khối 6 là tân học sinh của nhà trường, dưới sự hướng dẫn tập luyện của cô Tổng phụ trách Đội, các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 6,7 đã tham gia khai mạc Tết trung thu tại địa phương Thị Trấn Vũ Thư. Các em là thành viên của các chi đội địa phương, cùng tham gia hoạt động vui chơi, đón tết.       

          Có thể nói dịp Tết Trung thu ở trường THCS  Thị Trấn Vũ Thư là cơ hội để các em có thêm điều kiện cùng nhau khám phá truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc. Tết Trung thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, yêu thương của của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh, thế hệ tương lai của đất nước và giáo dục các em lòng nhân ái, sẻ chia yêu thương...

          Tết Trung Thu đi qua, các em học sinh trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hằng ngày. Song cảm xúc về ngày Tết trung Thu  sẽ còn mãi trong suy nghĩ và tình cảm của các em học sinh  của trường THCS  Thị Trấn Vũ Thư  mến yêu để rồi các em tiếp tục một chặng đường học tập, rèn luyện, phấn đấu viết tiếp những kỉ niêm đẹp trong những năm học tập tại trường THCS.

          Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động vui tết Trung thu của trường THCS  Thị Trấn Vũ Thư:

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới