Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 492
Tháng 12 : 1.324
Năm 2021 : 19.688
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN VŨ THƯ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM - ĐỔI MỚI GIỜ SINH HOẠT LỚP

Trong nhà trường, người giáo viên giữ vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như công tác giảng dạy góp phần tri thức thì công tác Chủ nhiệm góp phần tích cực trong giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh. Mỗi thành công hay thất bại của lớp đều ảnh hưởng đến các phong trào và hoạt động chung của nhà trường.

Vì vậy, để xây dựng một tập thể lớp tốt, góp phần xây dựng một nhà trường tốt có vai trò không nhỏ của GVCN. Trong công tác Chủ nhiệm thì tiết sinh hoạt lớp sẽ có tác động tích cực đến các tiết học khác trong tuần và là cơ sở để GV theo dõi, đánh giá quá trình rèn luyện của học sinh trong năm học.

Đối với việc giáo dục học sinh hiện nay, khi GV chủ nhiệm lớp gặp nhiều khó khăn, chịu nhiều áp lực thì việc đổi mới để nâng cao chất lượng giờ sinh hoạt là một yêu cầu cần thiết. Nhân thức rõ điều đó, chiều ngày 19 tháng 10 năm 2020, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, trường THCS Thị Trấn Vũ Thư đã tổ chức chuyên đề với nội dung Đổi mới giờ Sinh hoạt lớp. Về dự và chỉ đạo chuyên đề có các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT phụ trách bậc THCS và Ban giám hiệu nhà trường.

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Đào Tuấn Anh, 20 giáo viên chủ nhiệm của nhà trường đã được tham gia trực tiếp vào các hoạt động trải nghiệm bổ ích và sôi nổi thảo luận các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả giờ sinh hoạt lớp góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục.

Sau chuyên đề, mỗi thầy cô giáo đều rút ra được sự cần thiết phải đổi mới giờ sinh hoạt lớp, các vấn đề về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức giờ sinh hoạt lớp, đặc biệt thống nhất cao trong việc phải đổi mới vai trò của giáo viên và học sinh trong giờ sinh hoạt lớp. Cũng thông qua chuyên đề, GVCN của nhà trường đã có những trao đổi về hình thức tổ chức các trò chơi lồng ghép kiến thức các môn học, lồng ghép quy tắc ứng xử, nội quy, quy định của nhà trường của lớp, những video, câu truyện chạm đến trái tim người nghe, người học… tất cả đều thống nhất hướng đến giá trị Giáo dục tích cực vì hạnh phúc của người học.

Tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng buổi chuyên đề đã thành công tốt đẹp, GVCN đã thu nhận được những giá trị tích cực, giữ lại niềm tin trong sự nghiệp trồng người./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới