Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 06 : 325
Năm 2020 : 17.377
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thị Trấn Vũ Thư tổ chức chương trình ngoại khoá với chủ đề: “Hồ Chí Minh - tên Người là cả một niềm thơ”

Hướng tới kỉ niệm 129 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu và 50 năm thực hiện di chúc của Người, Trường THCS Thị Trấn Vũ Thư đã tổ chức chương trình  ngoại khoá với chủ đề:  “Hồ Chí Minh - tên Người là cả một niềm thơ”

 

           Nhằm tiếp cận chương trình giáo dục mới, thực hiện yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học, phát triển tư duy, năng lực, phẩm chất của người học, trường THCS Thị Trấn đã có những chuyển biến tích cực trong việc đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học. Mỗi thầy cô giáo của nhà trường đều xác định đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học là một trong những yêu cầu cấp thiết để nâng cao hiệu quả giảng dạy của cá nhân, góp phần hướng dẫn HS tự mình hoàn thành nhiệm vụ nhận thức, có khả năng tự học và phát triển bản thân.

Năm học 2018 – 2019, thực hiện nhiệm vụ năm học, Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị; các công văn của Bộ GD&ĐT, Sở GD - ĐT và văn bản hướng dẫn của các cấp về Giảng dạy, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhà trường, về dạy lồng ghép giáo dục quốc phòng và an ninh thông qua nội dung các môn học. Trường THCS Thị Trấn đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục, tích hợp các kiến thức liên môn, bằng nhiều hình thức tổ chức khác nhau, với các phương pháp tích cực, các kỹ thuật dạy học nhằm xây dựng, phát triển tư duy, bồi dưỡng, phát triển kỹ năng sống cho học sinh.

        Nằm trong khuôn khổ ôn tập Ngữ văn, Lịch sử, lồng ghép giáo dục tư tưởng đạo đức HCM và giáo dục ANQP, giáo dục địa phương, với hình thức ngoại khóa, hướng tới kỉ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác và 50 năm thực hiện di chúc của Người, ngày 23/4/2019, trường THCS Thị Trấn huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình đã tổ chức sinh hoạt động ngoại khoá với chủ đề: “Hồ Chí Minh - tên Người là cả một niềm thơ” giúp thế hệ học sinh hiểu hơn về Bác và giáo dục các em học sinh lòng trân trọng, biết ơn và tự hào về lãnh tụ.

         Về dự buổi ngoại khóa và chúc mừng thầy và trò nhà trường có các vị đại biểu đại diện cho HĐND, UBND Huyển Vũ Thư, Ban tuyên giáo Huyện ủy, Đại diện Đảng và chính quyền Thị Trấn, các Thầy cô giáo hiệu trưởng các trường THCS trong huyện và các chi hội trưởng của hội CMHS nhà trường.

         Từ con người vốn thật đẹp trong cuộc đời, Bác Hồ đã đi vào văn chương, nghệ thuật với những vần thơ lay động triệu trái tim người dân Việt Nam. Với 6 màn nội dung: Ký ức tháng Năm - Cánh chim không mỏi - Cháo bẹ rau măng - Toàn thắng về ta - Đất nước trọn niềm vui - Hoa thơm dâng Bác, buổi ngoại khóa “Hồ Chí Minh- tên Người là cả một niềm thơ” tái hiện cả cuộc đời lãnh tụ từ lúc sinh ra đến khi trái tim lớn ngừng đập với bao cống hiến, hi sinh cho dân tộc và những thương yêu mà đồng bào cả nước dành cho Người, cũng như những đổi thay của đất nước, của mảnh đất Thái Bình trong 50 năm thực hiện di chúc của Người.

         Qua sự chuẩn bị hết sức công phu của Ban tổ chức, các bài thơ về Bác và thơ của Bác gắn với lịch sử dân tộc được thể hiện dưới nhiều hình thức, lôi cuốn được sự chú ý của các em học sinh, đã khiến khán giả vô cùng xúc động và đã đem đến những thành công cho buổi ngoại khóa. 

Buổi ngoại khóa đã khép lại, tuy nhiên những câu chuyện về Bác, vẻ đẹp của tâm hồn lãnh tụ, bài ca của tinh thần lạc quan cách mạng, tình yêu thương và lòng nhân ái dường như đang thắp lên trong mỗi người... Buổi ngoại khóa đã giúp các thầy cô, các em học sinh thấm nhuần hơn tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người ngày càng hiệu quả và gặt hái nhiều thành công.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình ngoại khóa:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới